Hướng dẫn xử lý mối mọt trên sàn gỗ công nghiệp hiệu quả, không tái phát

Mối mọt là kẻ thù của gỗ, khiến nhiều người dùng e ngại khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên. Trong trường hợp bị mối mọt nên xử lý bằng cách nào nhanh chóng, tiết kiệm. Cùng Florton khám phá ngay sau đây. 

Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt

Khí hậu nước ta nóng ẩm, là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc, mối mọt sinh sôi. Đôi khi do việc vệ sinh không đúng cách, cũng là nguyên nhân khiến mốt mọi làm tổ trên ván sàn. 

Sàn gỗ bị mối mọt mất thẩm mỹ
Mối mọt khiến sàn gỗ mất thẩm mỹ

Mối mọt sinh trưởng nhanh, lấy gỗ làm thức ăn. Trong thời gian ngắn, sàn gỗ sẽ bị rỗng ruột gây mất thẩm mỹ và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Hướng dẫn xử lý sàn gỗ bị mối mọt nhanh chóng

Để xử lý sàn gỗ bị mối mọt nhanh chóng và triệt để bạn có thể tham khảo cách sau:

Sử dụng cồn

Cồn có khả năng tiêu diệt mối rất hiệu quả. Chỉ cần sử dụng một lượng cồn vừa đủ, đổ vào các thanh gỗ bị mối mọt. Lưu ý nên đổ chính xác vào các ổ mối, lỗ trên bề mặt tấm ván gỗ sẽ giúp bạn truy vết tận gốc ổ mối.

Tuy nhiên đây là chất đốt nguy hiểm bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng. Cần sử dụng găng tay và khẩu trang khi tiếp xúc với cồn.

Cồn giúp loại bị mối mọt
Cồn giúp loại bỏ mối mọt nhanh, hiệu quả

 

 

Dùng khăn tẩm dầu hỏa

Sử dụng khăn tẩm lượng dầu hỏa vừa đủ thoa lên các vị trí tấm ván gỗ bị mối mọt tấn công. Lưu ý khi dùng dầu hỏa cần tránh xa nguồn lửa để đảm bảo an toàn.

Sử dụng thuốc trị mối

Nếu sàn gỗ bị mối mọt trên diện rộng thì nên phun thuốc diệt mối. Đồng thời thay mới những tấm ván sàn bị hư hỏng nặng. Đừng quên giữ phòng ốc thoáng đãng, khô ráo để tránh mối mọt quay lại. 

Bí quyết phòng mối mọt bạn nên biết?

Các cụ thời xưa đã có câu: “Phòng hơn chống”, do đó bạn nên áp dụng những biện pháp phòng mối mọt ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian, công sức xử lý.

Xử lý mặt bằng kĩ trước khi lắp sàn gỗ

Để sàn gỗ hạn chế bị mối mọt và có được tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất, cần chú ý một số điều sau:

  • Đảm bảo mặt bằng lắp đặt bằng phẳng và khô ráo, độ ẩm dưới 13%.
  • Hạn chế lắp đặt sàn gỗ khi thời tiết ẩm ướt.
  • Sử dụng thêm xốp lót sàn để ngăn hơi ẩm xâm nhập từ bên dưới làm hư hại tấm ván sàn gỗ.

Phun thuốc diệt mối trước khi lắp đặt sàn gỗ

Trước khi lắp đặt bất kỳ đồ nội thất gỗ nào, bạn nên phun thuốc diệt mối. Mở cửa để phòng thoáng đãng và không vào ở ngay sau khi vừa phun thuốc diệt mối mọt.

Sàn gỗ công nghiệp chịu mối mọt nào chất lượng?

Sàn gỗ Florton chống mối mọt, giá thành hợp lý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ chống mối mọt tốt. Giúp bạn không còn lo lắng, tốn chi phí xử lý mối mọt.

Đại diện cho thế hệ sàn gỗ Việt Nam mới, Florton có cốt gỗ chắc chắn, chống mối mọt và giá thành hợp lý. Được nghiên cứu và chọn lọc nguyên liệu dựa trên những đặc thù thời tiết tại Việt Nam. Do đó Sàn gỗ Florton bền bỉ theo năm tháng, chịu nước tốt, phù hợp lắp đặt trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam. 

Sàn gỗ Florton có 2 độ dày cho khách hàng lựa chọn: 8mm, 12mm. Nếu không gian diện tích nhỏ, mật độ đi lại ít nên lắp đặt sàn 8mm để tối ưu chi phí. 

Janco là đơn vị phân phối sàn gỗ công nghiệp Florton chính hãng, giá tốt. Lựa chọn sàn gỗ tại đây bạn sẽ nhận được dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, hỗ trợ sau bán tận tình. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tham khảo sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline miễn phí: 1800 0022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.