Sàn gỗ Florton dành riêng cho phòng thờ gia tiên linh thiêng, không phạm phong thủy.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, sàn gỗ công nghiệp Florton từ lâu cũng đã trở thành một vật liệu lát sàn được nhiều người tin tưởng sử dụng cho phòng thờ của gia đình mình. Nhu cầu tâm linh là một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam chúng ta. Phòng thờ là một không gian trang trọng và linh thiêng trong mỗi ngôi nhà. Việc lựa chọn nội thất cũng như vật liệu lát sàn cho không gian này luôn được các gia đình quan tâm chú ý.

Quy luật âm dương cho rằng sàn nhà có cấu trúc tĩnh và các hoạt động hàng ngày của con người hay việc kê đồ đạc đều có thể phá vỡ cấu trúc “tĩnh” đó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, để hòa hợp được hai yếu tố âm dương không phải bài toán quá phức tạp. Mỗi gia chủ chỉ cần trang bị được hiểu biết cơ bản về quy luật phong thủy để có thể điều tiết, kết hợp các yếu tố sao cho phù hợp sẽ có được sàn gỗ phòng thờ ưng ý nhất.

Về mặt thẩm mỹ, sàn gỗ Florton có vân gỗ thiết kế tinh xảo, đường nét uyển chuyển sinh động y như vân gỗ tự nhiên. Sàn gỗ Florton sẽ đem đến cho không gian phòng thờ cảm giác ấm cúng và sang trọng. Các loại tủ thờ, bàn, kệ … trong phòng thờ cũng thường được làm từ chất liệu gỗ, vì vậy việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp Florton cũng mang đến sự đồng điệu, hài hòa cho không gian với một khoản chi phí hợp lý.

Sàn gỗ Florton cho phòng thờ.
Sàn gỗ Florton cho phòng thờ.

Với phòng thờ, bạn không nên chọn sàn gỗ có màu quá sáng mà hãy lựa chọn sàn gỗ màu trung tính hoặc màu đậm để phù hợp nhất với không gian trang nghiêm của phòng thờ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên dùng những gam màu quá đậm bởi chúng gây ra cảm giác bức bối, nóng nực. Tương tự, những màu bắt mắt có thể vô tình nằm trong hành kim, dễ gây ra cảm giác lạnh lẽo cho không gian thờ tự vốn trầm mặc và tôn nghiêm.

Không gian linh thiêng của phòng thờ được lắp đặt sàn gỗ Florton.
Không gian linh thiêng của phòng thờ được lắp đặt sàn gỗ Florton.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu các yếu tố phong thủy vẫn có thể linh hoạt, chúng ta không nhất thiết quá cứng nhắc. Ví dụ, những gia chủ mệnh Mộc cũng không bắt buộc phải lát sàn gỗ tông màu xanh lá cây hay đen. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt bổ sung một tấm thảm với hoa văn màu sắc, vừa có tác dụng trang trí lại vẫn rất hài hòa về mặt phong thủy.

Sàn gỗ Florton có hai loại độ dày là 8mm và 12mm, giá cả của hai loại này có sự chênh lệch khá nhiều. Phòng thờ tại các gia đình thông thường có diện tích không quá lớn, tần suất đi lại không nhiều như những không gian khác nên bạn có thể sử dụng loại sàn có độ dày 8mm là đã đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Quan niệm người Việt cho rằng, việc thờ cúng tổ tiên vô cùng quan trọng cả về tâm linh cũng như ý nghĩa của truyền thống giữ gìn chữ hiếu. Chính vì thế, bài trí một không gian phòng thờ đẹp, thông thoáng là mong muốn của bất cứ gia chủ nào. Và cuối cùng, đừng quên bỏ túi những địa điểm đáng tin cậy để lựa chọn loại sàn gỗ lát ưng ý nhất cho không gian phòng thờ cũng như các khu vực khác trong ngôi nhà thân yêu của bạn. Điều này sẽ giúp chúng ta hạn chế việc phải xây sửa và bài trí, sắp xếp lại không gian phòng thờ.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.