Thời tiết nồm ẩm ảnh hưởng đến sàn gỗ công nghiệp như thế nào?

Ảnh hưởng của độ ẩm lên sàn gô công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp được biết đến là loại vật liệu có độ bền cao, luôn chứng minh chất lượng trong mọi hoàn cảnh thời tiết. Tuy nhiên, với kiểu khí hậu đặc trưng như Việt Nam, độ ẩm luôn cao và đặc biệt có dạng thời tiết ẩm nồm  ẩm sẽ ảnh hưởng đến sàn gỗ công nghiệp như thế nào? hãy theo dõi bài viết dưới đây của sàn gỗ Florton nhé!

Sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp do độ ẩm cao
Sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp do độ ngập nước

Ảnh hưởng của độ ẩm lên sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn có khả năng hấp thụ độ ẩm tốt nhất, có độ bền cao, thích ứng trong nhiều hoàn cảnh thời tiết. Với kiểu khí hậu đặc trưng như Việt Nam, độ ẩm cao nhất là khi trời nồm, sàn gỗ công nghiệp được ưu tiên thay thế cho sàn đá hoa truyền thống.

Khi sàn gỗ bị ngấm nước thì kích thước của sàn gỗ cũng sẽ thay đổi theo. Tuy nhiên, khi sàn gỗ khô kích thước sàn gỗ thay đổi sẽ không trở về vị trí ban đầu được, khi đó sàn gỗ sẽ bị phồng rộp hoặc tạo các khe hở giữa các tấm sàn gỗ là tăng độ hút ẩm và làm giảm tuổi thọ sàn gỗ đáng kể.

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng hấp thụ độ ẩm cao
Sàn gỗ công nghiệp có khả năng hấp thụ độ ẩm cao

Làm gì để hạn chế tác động của thời tiết nồm ẩm ảnh hưởng đến sàn gỗ công nghiệp?

  • Lựa chọn loại sàn gỗ có chất lượng cao, khả năng chịu ẩm tốt. Hoặc bạn có thể lựa chọn sàn gỗ Florton được sản xuất tại Việt Nam với các tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam sẽ hạn chế được tối đa tác động của độ ẩm lên bề mặt sàn gỗ.
  • Thường xuyên lau dọn & làm khô sàn nhà. Nên vắt khô chổi lau nhà trước khi lau để sàn nhà khô hơn.
  • Kéo rèm để ánh sáng vào nhà trong những ngày trời ẩm nồm cũng là một cách giúp không gian thoáng đãng, thoải mái hơn.
  •  Không nên mở cửa sổ khi trời mưa vì nước mưa có thể sẽ bị bắn vào trong nhà và điều này sẽ khiến sàn gỗ bị ẩm, dễ gây hỏng sàn nếu để lâu.
  • Khi đi mưa từ ngoài vào nhà, bạn nên lưu ý bỏ giày dép ở phía ngoài, đặc biệt là ô hoặc áo mưa cần được dũ sạch và phơi bên ngoài tránh đi qua sàn gỗ làm rơi nước sẽ làm cho sàn nhà bị ẩm ướt, dễ dẫn đến hiện tượng trơn trượt nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.
  • Với tính năng khô thoáng vốn có của các loại sàn gỗ cao cấp bạn chỉ cần bảo quản sàn gỗ đúng cách thì ngay cả về mùa nồm sàn gỗ cũng vẫn đảm bảo khô thoáng, sạch sẽ. Điều này không chỉ giúp sức khỏe của gia đình bạn được bảo vệ mà tuổi thọ của sàn gỗ cũng được tăng lên đáng kể.

Liên hệ hotline để được tư vấn về cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ nhanh nhất: 0935 96 22 33!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.