Hãy thận trọng khi để sàn gỗ Việt Nam tiếp xúc với nước

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam thuộc dòng sàn gỗ có chất lượng ổn định, giá rẻ và nhận được rất nhiều phản ánh tích cực của người tiêu dùng. Tuy nhiên không ít người vẫn tỏ ra lo ngại khi sàn gỗ Việt có tuổi thọ không cao do khả năng chịu nước kém.Vậy làm sao để bảo đảm độ bền đẹp cho sàn gỗ trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng bởi tác động của nước. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi, hãy cùng theo dõi nhé.

Sàn gỗ Việt Nam là sàn gỗ công nghiệp có chất lượng ổn định và giá rẻ
Sàn gỗ Việt Nam là sàn gỗ công nghiệp có chất lượng ổn định và giá rẻ
  1. Sàn gỗ Việt Nam dễ bị hư hỏng do tiếp xúc với nước trong thời gian dài

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam thuộc phân khúc sàn gỗ tầm trung, có chât lượng ổn định và phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam. Tuy nhiên khả năng chịu nước của sàn không được cao như dòng sàn gỗ cao cấp. Thông thường khi bị ngâm nước từ 3-5h liên tục thì sàn gỗ sẽ dễ bị phồng rộp và công vênh và khó có thể khắc phục như ban đầu.

Chính vì thế mỗi khách hàng hãy là những người dùng thông thái, biết cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ Việt Nam đúng cách để có thể kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ.

Sàn gỗ Việt Nam rất dễ bị hư hỏng khi tiép xúc với nước
Sàn gỗ Việt Nam rất dễ bị hư hỏng khi tiép xúc với nước trong thời gian dài
  1. Cách xử lý khi sàn gỗ Việt Nam bị ngập nước

Để bảo đảm độ bền đẹp và tuổi thọ cao cho sàn gỗ chúng ta hãy hạn chế tối đa sự tác động của nước và độ ẩm lên bề mặt sàn gỗ. Hãy luôn đóng kín cửa khi ra khỏi nhà và khóa vòi nước khi không sử dụng.

Trong nhiều trường hợp do sơ ý mà để nước chảy ra sàn thì chúng ta hãy nhanh chóng thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Ngay lập tức ngăn chặn dòng nước đang tác động xuống sàn.

Bước 2: Dùng khăn khô, dẻ mềm thấm hết nước trên bề mặt.

Bước 3: Sau khi đã dọn sạch nước trên bề mặt thì chúng ta cần nhanh chóng hong khô các tấm gỗ bằng cách bật quạt hoặc điều hòa để hơi nước bốc hơi nhanh hơn, và sàn sẽ trở nên khô ráo.

Sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp do độ ẩm cao
Sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp do độ ẩm cao

Trong những trường hợp sàn bị ngập nước quá lâu và đã có dấu hiệu giãn nở do vượt quá giới hạn cho phép thì bạn cần nhanh chóng thực hiện các biện pháp sau:

Bạn cần nhanh chóng gỡ phào nẹp tường, sau đó gỡ từng thanh gỗ lần lượt từ tường ra phía ngoài. Trong lúc dỡ sàn gỗ, bạn cần di chuyển hết đồ đạc trong nhà ra ngoài và bật quạt/ điều hòa cho nước bốc hơi nhanh hơn.

Sau đó, bạn xếp gọn các thanh gỗ vào nơi khô ráo và đợi 5-7 ngày để sàn gỗ Việt Nam trở lại bình thường. Lúc này, bạn có thể lắp đặt lại các thanh gỗ đã tháo giống với cách lắp đặt như ban đầu.

Chỉ với vài cách xử lý đơn giản, bạn có thể bảo vệ sàn gỗ công nghiệp Việt Nam của gia đình mình bền đẹp trong thời gian dài, tránh hỏng hóc, hư hại.

Nhưng hãy nhớ, điều này chỉ áp dụng được với các loại sàn gỗ công nghiệp Việt Nam cốt xanh có khả năng chịu nước tốt. Còn với sàn gỗ Việt Nam thông thường thì chúng ta buộc phải thay thế bằng ván sàn mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.