Những việc cần làm để kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp Florton

Sàn gỗ công nghiệp Florton được đánh giá là thương hiệu sàn gỗ có chất lượng tốt, độ ổn định cao và phù hợp với đa số người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên dù có là sàn gỗ công nghiệp cao cấp mà người sử dụng không biết bảo quản đúng cách thì cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của ván sàn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm trong việc sử dụng và bảo quản sàn gỗ, giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình lắp đặt.

Sàn gỗ Florton được đánh giá cao về chất lượng và độ ổn định trong kết cấu được yêu thích hiện nay
Sàn gỗ Florton được đánh giá cao về chất lượng và độ ổn định trong kết cấu được yêu thích hiện nay
  1. Lắp đặt sàn gỗ Florton khoa học

Việc lắp đặt sàn gỗ Florton có ảnh hưởng rất lớn đối với chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn cần phải lắp đặt đúng quy trình và thật cẩn thận.

Trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, cần phải chuẩn bị mặt sàn bằng phẳng và trải một lớp lót ở bên dưới (thường là lót xốp bạc, hoặc xốp cao su). Lớp lót này sẽ ngăn hơi nước ở dưới sàn bê tông bốc lên và ảnh hưởng tới các tấm ván gỗ.

Và khi lắp đặt các ván sàn gỗ công nghiệp Florton, bạn nên để một khe hở giữa ván gỗ và chân tường, để khi gỗ giãn nở cũng không chạm vào chân tường, khiến sàn bị cong, phồng và biến dạng.

Bạn cũng cần chú ý 1 điểm nữa khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đó là việc sử dụng hèm khóa. Cần phải đảm bảo các mối ghép đã được kín khít, điều này vừa giúp sàn đạt độ hoàn hảo nhất, vừa hạn chế bụi bẩn và nước ngấm xuống phần lõi gỗ.

Dùng thước dlắp đặt sàn gỗ khoa học sẽ đảm bảo độ bền cho công trìnhây đo diện tích cần lắp đặt
Lắp đặt sàn gỗ khoa học sẽ đảm bảo độ bền cho công trình
  1. Bảo quản trong quá trình sử dụng

Của bền tại người, câu này đúng trong mọi trường hợp. Bạn càng biết sử dụng và bảo quản thì sàn gỗ Florton nhà bạn sẽ càng chống ẩm tốt và giữ được vẻ bền đẹp trong thời gian dài.

Bạn hãy cố gắng giữ độ ẩm trong nhà khoảng 50% đổ xuống. Bởi độ ẩm không khí trên 50% sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sàn gỗ hút nước và nở ra. Mặc dù sàn gỗ Florton có khả năng chống ẩm tốt, không bị đọng nước khi trời nồm ẩm, nhưng bạn cũng nên hạn chế mở cửa vào những ngày độ ẩm cao này, để giữ sàn bền đẹp lâu hơn.

Hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chát để làm sạch sàn, hãy lau sàn bằng vải mềm với một chút nước ấm, hoặc những nước lau sàn dùng cho sàn gỗ để tránh làm bay màu sàn gỗ.

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ, khi có hiện tượng nước tràn ra sàn  thì bạn nên lau khô sàn. Nếu nước quá nhiều, bạn cần tháo gỡ các ván sàn ra càng sớm càng tốt, phơi khô và xử lý nước trên sàn.

Nếu phát hiện sàn gỗ công nghiệp Florton có vết nứt do một lý do nào đó, bạn cần xử lý ngay những chỗ nứt trên sàn để hạn chế tối đa nước ngấm vào các khe nứt này và phá sàn với tốc độ nhanh chóng.

Vệ sinh và bảo quản sàn gỗ đúng cách
Vệ sinh và bảo quản sàn gỗ đúng cách

Trên đây là những việc làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp. Hãy là người tiêu dùng thông thái để luôn sống trong một không gian sàn gỗ bền, đẹp và an toàn bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.