Tìm hiểu những tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệp

Nhiều khách hàng khi mua sàn gỗ công nghiệp chỉ quan tâm đến thương hiệu, màu sắc, độ dày và giá cả của sàn gỗ mà quên mất một yếu tố quan trọng không kém đó chính là tiêu chuẩn của sàn gỗ. Những tiêu chuẩn này đóng vai trò rất quan trọng quyết định tới những đặc tính cơ bản của sàn gỗ để từ đó giúp khách hàng biết được sàn gỗ có phù hợp với không gian lắp đặt của gia đình mình hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại những tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệp để khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về loại vật liệu lát sàn hiện đại này.

Sàn gỗ có bề mặt vân sần có khả năng chống trầy xước tốt hơn sàn gỗ vân bóng
Sàn gỗ có bề mặt vân sần có khả năng chống trầy xước tốt hơn sàn gỗ vân bóng
  1. Tiêu chuẩn về chỉ số chống mài mòn bề mặt (AC)

Chỉ số AC là chữ viết tắt của Abrasion Class chỉ số phản ánh khả năng chống trầy xước, độ cứng bề mặt ván sàn. Chỉ số này càng cao thì ván sàn càng có khả năng chống mài mòn cao. Sàn gỗ công nghiệp có chỉ số AC3, AC4, AC5, AC6. Trong đó ván sàn có chỉ số AC4 được sử dụng nhiều nhất, chúng được lắp đặt ở khu vực nhà ở dân dụng và khu vực công cộng.

  1. Tiêu chuẩn về cường độ chống va đập(IC)

Chỉ số IC biểu hiện khả năng chống biến dạng của sàn gỗ công nghiệp khi bị vật nặng rơi xuống. Có 2 chỉ tiêu là IC1 và IC2 nhưng phần lớn tấm lót sàn có tiêu chuẩn IC2 nên khách hàng có thể yên tâm trong điều kiện sử dụng thông thường.

Khả năng chống va đập của sàn gỗ đạt tiêu chuẩn IC2
Khả năng chống va đập của sàn gỗ đạt tiêu chuẩn IC2
  1. Tiêu chuẩn về hàm lượng khí thải Formaldehyde(E)

Formaldehyde là chất khí có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và môi trường xung quanh. Vì thế các tấm lót sàn gỗ phải đảm bảo tiêu chuẩn này để chắc chắn an toàn cho cơ thể con người. Thông thường chỉ số này ở sàn gỗ công nghiệp là E1, sàn gỗ ở mức E0 thì hoàn toàn thân thiện với người sử dụng và còn có thể ăn được mà không độc hại.

  1. Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy (B)

Khả năng chống cháy của các loại sàn gỗ công nghiệp được viết tắt là B. Sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn B1 sẽ thể hiện khả năng chống cháy tốt của vật liệu sàn gỗ.

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống cháy tốt đạt tiêu chuẩn B1 Châu Âu
Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống cháy tốt đạt tiêu chuẩn B1 Châu Âu
  1. Tiêu chuẩn châu Âu EN13329

Tiêu chuẩn Châu Âu quy định các đặc điểm, yêu cầu và phương pháp thử nghiệm đói với lớp phủ bề mặt sàn gỗ. Nó cũng quy định các yêu cầu về đánh dấu và đóng gói.

Nó bao gồm một hệ thống phân loại, đưa ra các yêu cầu thực tế đối với các khu vực sử dụng và mức độ sử dụng, để chỉ ra nơi phù hợp để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, từ đó giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Lớp phủ bề mặt sàn công nghiệp được xem xét mức độ sử dụng trong gia đình và thương mại, bao gồm cả nhà bếp trong gia đình.

Trên đây là toàn bộ những tiêu chuẩn cần có của sàn gỗ công nghiệp mà khách hàng cần quan tâm khi quyết định lắp đặt sàn gỗ cho gia đình mình. Để mua được những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.